Chia Sẻ Các Cuộc Thi MC Danh Tiếng Tổ Chức Hằng Năm Tại Việt Nam

Con đường để trở thành một MC giỏi cần phải có quá trình học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng chuyên môn. Để nâng cao danh tiếng, phát triển sự nghiệp thì cần phải dấn thân vào về để hiểu hơn về nghề MC cũng như tạo được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Vì thế các cuộc thi MC luôn là sự lựa chọn cho các bạn trẻ để đến gần hơn với đam mê của mình.

Từ những cuộc thi đó, phát hiện nhiều MC có đầy đủ năng lực, tố chất để thành công trong sự nghiệp cầm MIC cũng như đây cũng là điều kiện để các công ty, đơn vị truyền thông, các đài phát thanh truyền hình chiêu dụng nhân tài.

Hiểu được mục đích, ý nghĩa của nghề. Học viện Đào tạo Kỹ năng DaNa Skills tự tin là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo kỹ năng với các khóa đào tạo nghệ thuật dẫn chương trình tổng hợp đến chuyên sâu. Các khóa đào tạo ra đời với mong muốn đào tạo nên những hạt giống MC chất lượng để các bạn có đam mê nghề dẫn chương trình tư tin khám phá, chinh chiến nhiều đấu trường MC lớn. Từ đó giúp các bạn trưởng thành, bản lĩnh hơn và có cho mình nhiều bài học kinh nghiệm trong nghề. Cùng DaNa Skills tìm hiểu những cuộc thi MC danh tiếng được tổ chức hàng năm để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhé!

CÁC CUỘC THI MC DANH TIẾNG TỔ CHỨC HẰNG NĂM | HỌC VIỆN ĐÀO TẠO MC DANA SKILLS

các cuộc thi mc danh tiếng hằng năm tại việt nam

1. Người dẫn chương trình truyền hình: là một cuộc thi do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cát Tiên Sa phối hợp tổ chức, được diễn ra khoảng tháng 8 hằng năm. Đây là cuộc thi nhằm tuyển chọn những gương mặt sáng giá những người dẫn chương trình. Với mục đích: Tìm kiếm và phát hiện tài năng trong nghiệp vụ dẫn chương trình truyền hình. Qua đó, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những gương mặt phù hợp với những chương trình, góp phần trẻ hóa đội ngũ người làm công tác truyền hình và góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành truyền hình.

Qua cuộc thi đã phát hiện nhiều tài năng và đã có nhiều gương mặt là MC có tiếng ở các đài truyền hình xuất thân từ cuộc thi: MC Hạnh Phúc, hiện là MC – BTV VTV1/VTV4, MC – BTV Đức Bảo, hiện là MC – BTV VTV3, Mỹ Linh: MC Bước nhảy hoàn vũ 2015-2016, MC Giọng hát việt 2015,…

2. Én Vàng: Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình (MC) do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình ra đời vào năm 2004 với tên gọi cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình”

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho giới trẻ đặc biệt là những người yêu thích nghệ thuật nói chung và nghề dẫn chương trình nói riêng, giúp các MC khẳng định được thế mạnh của mình ở từng lĩnh vực.

Sau cuộc thi, đã có nhiều MC trưởng thành, gặt hái nhiều thành công trên con đường của mình. Đáng chú ý, Nhật Trường – chàng trai lịch lãm với vóc người cao khỏe từng đạt Giải Nhất của Tôi là người dẫn chương trình 2017, lọt vào Top 7 của Gương mặt truyền hình (HTV) 2018 và Top 8 của Tôn vinh giọng nói (VOH) 2018 và cũng là chàng trai đăng quang “Én Vàng” 2019. Nhật Trường sẽ là giảng viên tại khóa học đào tạo MC chuyên nghiệp tại Đà Nẵng của Học viện Đào tạo Kỹ năng DaNa Skills. Cùng chờ đợi những điều hấp dẫn mà chàng trai tài năng này sẽ mang đến cho học viên của DaNa Skills nhé!

3. Đường tới Cầu vồng 2020 của VTV là một sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn trẻ.Qua những thử thách, chương trình mong muốn tìm kiếm những gương mặt tài năng, phát huy sự duyên dáng của bản thân bằng lối dẫn dắt tài tình để toả sáng trên các sân khấu, có cơ hội hợp tác, làm việc với các chương trình của VTV.

4. Micro Vàng: Chương trình này như là một sân chơi tôn vinh giọng nói Việt trên quy mô lớn, nơi mà những người sở hữu chất giọng hay, dẫn chuyện thu hút, có khả năng truyền cảm hứng bằng giọng nói tự tin thi công bằng mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình, tuổi tác hay những khiếm khuyết về hình thể. Hoàn toàn không có phim trường hoành tráng, bối cảnh sinh động để tăng hiệu quả cho bài dẫn, thí sinh cũng không thể dựa vào ngoại hình bắt mắt, trang phục ấn tượng hay phong thái, cử chỉ để thêm phần tự tin, chỉ có thể một mình trong phòng thu, đối diện cùng các văn bản và dùng chính giọng nói của mình mà chinh phục ban giám khảo, chinh phục thính giả.

Xuất sắc vượt qua 8 gương mặt của đêm Gala Chung kết diễn ra tại Nhà hát Music One - VOH vào tối 2/11,  Phạm Thị Phương Thảo – cô gái đến từ Đà Nẵng đã trở thành Quán quân của cuộc thi Micro Vàng 2018 do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức. Và Phương Thảo hiện đang là MC – HOST RADIO VOH, cô cũng chính là một trong những giảng viên sẽ đồng hành cùng học viên tại học viện Đào tạo DaNa Skills.

các cuộc thi mc danh tiếng hằng năm

Đọc thêm: Khóa học Đào tạo MC Phát Thanh Truyền Hình Tại Đà Nẵng

Hãy để DaNa Skills là môi trường đào tạo giúp bạn đến gần hơn với đam mê của mình. Tham gia các khóa học nghệ thuật dẫn chương trình, học viên không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, được nâng cấp bản thân mình mà còn được gặp gỡ các MC nổi tiếng và có cơ hội tham gia các cuộc thi MC danh tiếng do học viện giới thiệu.

DaNa Skills - Nâng tầm giá trị - Kết nối tài năng.

ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÍ LỚP MC CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 57 Đỗ Bá, P. Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng