MC Hoạt Náo Và MC Team Building Có Gì Khác Nhau | DaNa Skills

Một bí mật kiến thức được bật mí, một bí mật độc quyền về MC hoạt náo mà các bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu ngoài Học viện đào tạo Kỹ năng Đà Nẵng DaNa Skills.

Lâu nay chúng ta thường hay nghĩ rằng MC Hoạt náo – MC Team building chỉ là một loại hình. Họ là những MC chuyên điều khiển trò chơi cho tập thể, hội đoàn, lôi cuốn người chơi, giúp người chơi hăng say và năng động.

Hai loại hình tuy hai mà một, nhưng nếu là một tại sao phải chia thành hai khái niệm? Việc phân định thể loại có vai trò rất lớn trong việc tạo dựng phong cách và kỹ năng phù hợp với tính chất từng chương trình. Học viện DaNa Skills hân hạnh là đơn vị độc quyền cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa hai loại hình này. Xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé:

Trước khi nói đến sự khác nhau giữa MC Hoạt náo và MC Team building, chúng ta hãy xem lại đặc điểm chung của 2 thể loại MC này:

ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA MC HOẠT NÁO VÀ MC TEAM BUILDING

lớp mc hoạt náo đà nẵng

- Cả MC hoạt náo và Team building đều thiết kế trò chơi, tổ chức trò chơi, có luật chơi và nguyên tắc, dẫn dắt chương trình theo phong cách vui vẻ, thoải mái, tràn đầy năng lượng.

- Cả MC hoạt náo và Team building đều đòi hỏi khả năng hài hước, tung hứng, linh hoạt rất cao. Điều này, không tự nhiên mà có, khả năng chọc cười khán giả 1/3 có được là năng khiểu bẩm sinh, 2/3 là cả một nghệ thuật học tập, kiên trì luyện rèn.

- Cả 2 loại hình đều đỏi hỏi người MC có một chất giọng vang, khỏe, nội lực, mới có thể hiệu triệu nhiều người chơi, nhiều nhóm chơi tham gia chơi game. Vì vậy thường những MC nam sẽ chiếm ưu thế hơn trong các loại hình này.

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA MC HOẠT NÁO VÀ MC TEAM BUILDING

lớp mc team building đà nẵng dana skills

1. MC Hoạt náo:

- Khái niệm: MC hoạt náo (Tên gọi cũ là quản trò) là người tổ chức trò chơi chính, thiết kế mọi cuộc chơi. MC hoạt náo là sự pha trộn giữa hai yếu tố khoa học và nghệ thuật. Khoa học ở chỗ người quản trò phải có đủ khả năng để nắm bắt đối tượng để tác động một cách tích cực đến người chơi tạo ra một giá trị định hướng về giáo dục trí tuệ, thể

chất và tính cách của con người. Quản trò phải thấu hiểu giá trị mà trò chơi mang lại và nghiên cứu một cách sâu sắc những giá trị đó đối với đời sống sinh hoạt tâp thể thanh niên. Nghệ thuật ở chỗ biết khai thác các giá trị đó theo một tuần tự nhất định, phải tự rèn luyện hoàn thiện mình ở lĩnh vực chức năng, ở phong cách, ở cách sống để có thể gần gũi, tác động đến đối tượng từ những trò chơi đa dạng, vừa sức với người chơi.

- Địa điểm hoạt náo: sân khấu, hội trường, phòng học.

- Tính chất: đa dạng trò chơi, nhưng do người MC điều tiết là chính, ít có sự tham gia của đội nhóm hỗ trợ (team).

- Luật chơi: hoạt náo luật chơi thông thoáng, đa dạng miễn tạo tiếng cười, đem niềm vui đến người chơi.

- Năng lượng: MC hoạt náo không cần phải lăn xả ngoài trời mưa nắng, MC hoạt náo cần sự vui nhộn và ứng biến linh hoạt cao, vì không khí hội trường rất dễ bị chùng xuống nếu người MC không tạo được tiếng cười. Vì vậy MC hoạt náo cần nhiều kỹ năng và cân não hơn so với MC Team building.

2. MC Team building:

- Khái niệm: MC Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ tập thể cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác, team work . Phát triển và xây dựng từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Hoạt động Team building giống như các trò chơi nhưng không đơn giản chỉ chơi cho vui, nó yêu cầu có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và ý đồ, luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả thành viên tham gia chơi phải phối hợp tuyệt đối với nhau để giải quyết trò chơi này.

- Địa điểm Team building: bãi biển, sân vận động, không gian ngoài trời rộng.

- Tính chất: đa dạng trò chơi, có sự tham gia của đội nhóm hổ trợ (team).

- Luật chơi: Các thử thách trong Team building đều có luật chơi và nguyên tắc riêng, người chơi phải nắm bắt được quy tắc của nó để giải quyết thử thách nhanh nhất, team nêu cao ý nghĩa gắn kết của hoạt động hội nhóm, có nhiều thiết bị hỗ trợ và luật chơi.

- Năng lượng: MC Team building thường xuyên làm việc, lăn xả ngoài không gian trời nắng, nóng, mưa gió, đòi hỏi sức bền thể lực cao, giọng nói khỏe.

=> Nói tóm lại, với MC hoạt náo và MC Team buiding, một người MC có năng lượng, sức khỏe và hài hước đều có thể đảm đương tốt cả hai vai trò này. Chỉ cần các bạn có thể

nắm được kỹ năng tổ chức trò chơi cho phù hợp với từng thể loại, chắc chắn bạn sẽ là một MC Hoạt náo – Team building có “số má” trên thị trường MC Đà Nẵng và Miền Trung.

Đó là các kiến thức và kỹ năng không dễ dàng mà có được phải không các bạn? Học viện Đào tạo Kỹ năng Đà Nẵng DaNa Skills sẽ giúp bạn giấc mơ của bạn bay cao bay xa, giúp bạn thăng hạng thương hiệu, khẳng định giá trị trên thị trường đào tạo MC Đà Nẵng.

Đọc đến đây đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về sự khác nhau của MC hoạt náo và MC team building chưa nhỉ? Nếu chưa đừng ngại liên hệ với DaNa Skills theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ thêm nhé:

Địa chỉ: Số 57 Đỗ Bá, TP Đà Nẵng

Website: https://danaskills.edu.vn