5 Lỗi MC Không Được Mắc Phải Khi Dẫn Chương Trình Sự Kiện

MC sự kiện là một nghề đang rất Hot, được nhiều người yêu thích vì ánh hào quang, độ nổi tiếng, thu nhập cao mà nó đem lại. Tuy nhiên ngoài những vinh quang mà nghề này mang lại thì ít ai biết rằng đây cũng là một trong những nghề khó khăn, đầy thử thách, mọi cử chỉ, hành động đều phải chỉnh chu và tập trung cao độ để tránh làm mất hình ảnh trong mắt khách hàng và khán giả. Để giúp các bạn tránh mắc phải những lỗi không đáng có và ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng, DaNa Skills xin chia sẻ cùng bạn 5 lỗi thường gặp nhất mà người MC không được mắc phải khi dẫn chương trình sự kiện.

CÁC LỖI MC SỰ KIỆN KHÔNG ĐƯỢC MẮC PHẢI NÊN ĐỌC

các lỗi mc sự kiện không được mắc phải

1. Mắc lỗi ở phần đầu:

Với những bạn MC mới vào nghề khi dẫn chương trình sự kiện, các bạn thường hay mắc lỗi nhiều nhất ở phần đầu và đây là phần có nhiều thứ quan trọng nhất. Phần đầu là phần mở màn sự kiện, chào mừng khách hàng, nếu MC mắc lỗi sẽ dẫn đến: thứ nhất gây ấn tượng xấu với khách hàng, với đơn vị tổ chức và trong mắt khán giả, thứ hai tạo tâm lý không tốt cho MC, không hoàn thành tốt được sự kiện, từ đó sẽ liên tục mắc lỗi. Lời chào đầu rất quan trọng, MC cần gây được sự chú ý ngay khi xuất hiện và cần có câu mở đầu thật rõ ràng và đầy nội lực, “Xin hân hoan chào mừng toàn thể quý vị đến với …" điều này tưởng như rất dễ nhưng có những MC vì một lý do nào đó lại không hoàn thành được.

2. Nói sai: Đây là một lỗi khó chấp nhận bởi BTC, một sự kiện lớn, có ý nghĩa với khách hàng, BTC đã bỏ tiền của, công sức chuẩn bị mà MC lại nói sai tên sự kiện, sai tên công ty, tên đại biểu, tên khách mời... thì sẽ gây ấn tượng vô cùng xấu. Nếu tên sự kiện dài và khó nhớ bạn nên ghi tên sự kiện trên giấy cầm tay và đọc, còn khi bạn thuộc thì phải học thuộc kỹ và chính xác từng chữ và đừng bao giờ chủ quan. Nói sai tên thường bao gồm: sai tên chương trình, tên sự kiện, tên cty, tên giám đốc, tên người phát biểu, tên chức vụ ...

3. Để trống sân khấu: Trong trường hợp này MC cần linh hoạt nói điều gì đó liên quan đến chương trình để không được để trống chương trình, bạn phải nắm rõ thông tin chương trình, những vấn đề bên lề, những nội dung liên quan để có thể nói ra bất cứ lúc nào khi sân khấu bị trống. Và luôn quan sát mọi thứ diễn ra trên sân khấu để có ứng xử phù hợp trong mọi tình huống.

4. Sắp xếp sai trình tự kịch bản: MC cần nắm rõ thứ tự các hạng mục chương trình tránh trường hợp bỏ sót , khi đã qua rồi rất khó để quay lại, và gây cho BTC sự bị động.

5. Dẫn quá sa đà, lan man: Người làm MC phải bám sát kịch bản đã lên, đúng nội dung, đúng thời lượng, không nói quá đà một chủ đề nào đó làm "cháy chương trình”, khi đó chương trình không đáp ứng được yêu cầu đề ra, dễ làm cho BTC khó chịu và khán giả thất vọng khi chương trình quá dài.

Nếu bạn muốn học hỏi, tìm hiểu những cách giải quyết khi gặp phải các tình huống trên mà không biết giải quyết như thế nào, hãy đến với Học viện Đào tạo Kỹ năng Đà Nẵng DaNa Skills, nơi giải quyết mọi khó khăn thắc mắc của bạn khi muốn trở thành một MC sự kiện chuyên nghiệp.

Đọc thêm: 8 Tố Chất Cần Có Để Trở Thành MC Sự Kiện Chuyên Nghiệp

HỌC MC SỰ KIỆN TẠI HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TẠI ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 57 Đỗ Bá, P. Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng

Email: danaskills.dn@gmail.com